Viet SEO

Cấu trúc bài viết chuẩn SEO mẫu

Trước khi bấm nút xuất bản, hãy đọc lại một vài lần bài viết hãy tự phản biện xem đã ổn chưa, nếu có thể, tham khảo 1 vài người không hiểu chuyên môn sâu như bạn đọc để họ đánh giá ở mức độ dễ hiểu của bài viết.

Khi bài viết đã được xuất bản, có thể bạn phát hiện ra những điều cần bổ sung, hiệu đính lại thì nên sửa chữa để bài viết được tốt nhất có thể.

Lưu ý: Sửa chữa bài viết cần được thực hiện hạn chế và có kế hoạch, khi sửa chữa nhiều lần quá (1 vài giờ sửa 1 lần) sẽ gây rối loạn cache của Google và vì thế kết quả của bạn có thể bị tụt hạng

Độ chính xác của nội dung và ý đồ của bài viết được lan toả hay không phụ thuộc nhiều vào sự có ích đối với người đọc. Khi bài viết của bạn thật sự có ích thì sẽ có hàng ngàn người muốn lưu về hoặc chia sẻ lan toả bài viết trên mạng xã hội.

Viết là kỹ năng khó nhất trong SEO và đã là kỹ năng thì cần rèn luyện thường xuyên và đều đặn. Dành thời gian viết, dành thời gian theo dõi kết quả và phản hồi của người đọc.

Điều chỉnh và cải tiến chính mình thì bạn sẽ có những tiêu chuẩn SEO của riêng mình mà không đối thủ nào có được.

Viết bài SEO là một công việc đòi hỏi cả kỹ thuật tối ưu hóa lẫn nghệ thuật ngôn từ của người viết. Do đó, nếu bạn nắm được các kỹ thuật tối ưu SEO cho bài viết thì công việc SEO web của bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Thậm chí là bài viết lên trang nhất ngay sau khi đăng tải.

Lựa chọn Từ Khóa Bóng Ma (Phantom Keyword)

Từ khóa bóng ma là các từ khóa có ít lượt tìm kiếm (khoảng vài chục đến vài trăm/tháng là cùng) và rất ít đơn vị lựa chọn nó làm từ khóa chính để SEO.

Nhưng nếu bạn vừa dựng một trang web và muốn có những lượt truy cập đầu tiên một cách nhanh chóng thì hay nghiên cứu thật kĩ loại từ khóa đặc biệt này. Đó chính là lý do mình đưa nó vào vị trí đầu tiên trong các kỹ thuật tối ưu SEO cho bài viết.

Trong thời gian gần đây, vấn đề về việc lựa chọn từ khóa bóng ma đã dần trở nên phổ biến hơn và đi theo đó là bạn sẽ khó tìm được các từ khóa lí tưởng hơn.

Tuy nhiên, không có gì là không thể! Hãy xem qua đoạn clip sau đây của Việt SEO do TPHCM thực hiện.

Trang web của công ty hiện đang đi theo hướng này và có một số từ khóa đã lên Top 1. Đương nhiên là bạn cần có một bài viết thật chất lượng để được lọt vào mắt xanh của Google nhé! Bạn cũng có thể tham khảo cách viết bài chuẩn SEO mà mình đã nhắc đến nha.

Sử dụng từ khóa LSI trong bài viết

Từ khóa LSI là một yếu tố bị bỏ quên nhưng thật bất ngờ là nó sẽ mang lại cho bạn sức mạnh rất lớn dành cho mỗi bài viết. Vậy từ khóa LSI là gì? Hãy xem ảnh bên dưới nè.

Viet SEO
Dịch vụ SEO của Viet SEO sẽ giúp khách hàng nâng cao thứ hạng trên công cụ tìm kiếm Google đồng thời gia tặng lượng truy cập và uy tín của website. Trong vòng từ 03 - 06 tháng, khách hàng sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt về lượng truy cập cũng như tỉ lệ khách hàng liên hệ qua website tăng từ 30% - 200% nhờ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).
- Tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian.
- Website được tối ưu hóa toàn bộ theo chuẩn SEO.
- Website được phát triển toàn diện nhất.
- Lượng truy cập tăng đều và ổn định.Trong ảnh ví dụ là từ khóa chính của bài viết này luôn và bây giờ mình thêm cụm từ “cách viết bài tối ưu SEO” vào đây. Bữa nào check Ahrefs chắc có đó nha!

Nếu trong bài viết bạn có chứa thêm một vài từ trong danh sách này thì chắc chắn sẽ được nhận định rất cao rồi phải không nào?

Tối ưu hóa đường dẫn URL cũng là kỹ thuật tối ưu SEO cho bài viết

Trong các kỹ thuật tối ưu SEO cho bài viết thì có thể nói đây là phần dễ nhất nhưng mang lại hiệu quả thiết thực nhất. Bạn chỉ cần làm 2 bước đơn giản như sau:

Đặt URL ngắn nhất có thể
URL bắt buộc phải chứa từ khóa chính

Bài viết nhiều thông tin có ích

Thời kì của những nội dung tạp nham và bừa bộn đã qua rồi. Các công cụ tìm kiếm đang tiến hóa còn nhanh hơn loài người nữa. Chúng đã đủ thông minh để nhận ra thằng nào viết bài có tâm, có tầm và thằng nào làm ăn bộp chộp nhé.

Do đó, du cho bạn đang hoạt động trong bất kì lĩnh vực nào thì những kiến thức, nội dung có ích sẽ được cả người dùng lẫn Google đón nhận một cách nhiệt tình.

Còn một điều nữa là bài viết của bạn nên có độ dài ít nhất 500 từ và khuyến nghị là từ 1000 – 2000 từ.

Đặt tiêu đề hấp dẫn

Tiêu đề bài viết là một vấn đề muốn thuở dành cho các writer. Rất nhiều anh chị đã hỏi mình vì sao SEO lên top rồi, Adsword cũng chạy ầm ầm rồi mà sao tỉ lệ vào xem thấp vãi chưởng.

Đó là do tiêu đề và đoạn mô tả của bạn quá tồi! Trong các kỹ thuật tối ưu SEO cho bài viết thì không thể thiếu phần này rồi.

Trong thời đại lướt như hiện nay, chẳng việc gì người dùng phải bỏ ra 5 giây để xem một đoạn tiêu đề hoặc Meta Description chán òm cả. Bạn top 1 ư? Quên đi. Nếu mấy bác thứ 2, thứ 3 có cái tiêu đề hấp dẫn thì ho vẫn ăn đứt bạn đó.

Viết đoạn Meta Description thu hút người đọc

Tiếp theo sau phần tiêu đề chính là đoạn mô tả SEO. Bạn hãy tưởng tượng nếu như trang web của bạn là một quán cafe, khách hàng sẽ chú ý quán vì 1 tấm biển hiệu thu hút là tiêu đề và sau đó là cách bài trí để thể hiện nội dung, phong cách của quán là đoạn mô tả.

Thông thường thì đoạn meta sẽ được bạn tóm tắt sơ nội dung rồi đưa SDT, địa chỉ các loại đồ vào với hi vọng sẽ nhận được cuộc gọi từ khách hàng. Nhưng chúng ta vô tình quên mất rằng, khách hàng cần tìm hiểu và có thiện cảm với bạn trước khi tiến hành một giao dịch.

Sử dụng liên kết ngoại (External Link)

Về vấn đề liên kết ngoại thì có 2 luồng ý kiến trái chiều. Một số người cho rằng nó sẽ làm trang giảm sức mạnh. Những có người lại cho rằng nó sẽ giúp Google nhận xét và đánh giá cao hơn bài viết của bạn. Ở góc độ cá nhân thì mình nghĩ một bài viết nên có 1-3 link ngoại dẫn đến các trang liên quan và có độ tin tưởng cao.

Vì dụ như khi mình muốn nói về tối ưu SEO onpage thì tôi sẽ dẫn link đến bài viết của Việt SEO ở dạng textlink hoặc link trần. Mà ở trên có link trần rồi nên giờ để textlink nha. Hãy đọc thử để biết thêm về tối ưu SEO là gì nhé!

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết về backlink tại blog cá nhân của anh Quang Lá Lốt – Đây là một người anh mình chưa gặp bao giờ nhưng thấy cách anh làm việc và cảm nhận cuộc sống rất tinh tế.
Sử dụng liên kết nội bộ (Internal Link)

Liên kết nội bộ là những đường dẫn kết nối những bài viết trong cùng 1 trang web. Bạn hãy tưởng tượng trang web của bạn là một tấm lưới, mỗi liên kết nội là một mắt lưới. Vậy chuyện gì xảy ra nếu tấm lưới không có mắt lưới được liên kết?

Khi trường phái SEO onpage lên ngôi thì kỹ thuật tối ưu SEO cho bài viết không thể bỏ sót phần Internal Link. Ví dụ luôn nè, bài viết này mình viết về cách tối ưu cho bài viết nên mình có thể liên kết nó đến một bài viết khác về cách viết bài chuẩn SEO hoặc các kiến thức về SEO content.

Và khi bạn click vào link thì mình được một điểm cộng và bạn cũng có thêm hiểu biết! Ngon lành hông. Tuy nhiên vấn đề này hầu như chỉ có các dịch vụ SEO uy tín mới quan tâm đến, đa phần link nội bộ vẫn đang rất thiếu hụt và mất cân bằng trên >80% Website.

Thêm hình ảnh và video cùng chủ đề

Hình ảnh và video là thứ không thể thiếu để thu hút người đọc. Cũng giống như bạn xem một quyển sách hay đọc báo vậy! Nếu toàn chữ là chữ thì quá chán phải không.

Chính vì vậy, hãy tự làm cho bản thân trở nên sinh động trước khi phô diễn đẳng cấp nhé. Tiện đây thêm cái hình cho vui ahihi

Nhưng khi thêm hình ảnh thì bạn nhớ chèn đầy đủ các thẻ như ALT, chú thích, đặt tên…. Có hình mà thiếu các chú ở trên thì cũng như công cốc!

Viet SEO


Tối ưu SEO Onpage theo Yoast SEO hoặc Rank Math SEO

Hiện nay tỉ lệ các website được xây dựng bằng mã nguồn WordPress đang ngày càng gia tăng bởi sự tiện lợi và tối ưu của nó.

Và lúc này thì plugin Yoast là thứ không thể thiếu trong trình soạn thảo của mỗi trang web WordPress. Công cụ này giúp bạn kiểm soát một cách tối đa các yếu tố tác động đến SEO onpage mà mình đề cập ở trên.

Khi làm Marketing hay Copywriter, bạn thường xuyên nghe cụm từ “bài viết chuẩn SEO” hay luôn được nhắc Content SEO là một phần rất quan trọng quyết định thành công SEO.

Nói cách khác, không có nội dung, web của doạnh nghiệp không thể xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm. Do đó, điều bạn cần là VIẾT và xây dựng CẤU TRÚC nội dung hấp dẫn, chất lượng!

Nhưng…

Bài viết chuẩn SEO là gì?
Cách viết chuẩn SEO như thế nào?
Cấu trúc của một bài viết chuẩn SEO gồm những gì?
Tiêu chuẩn cho một Content SEO ra sao?

Những thắc mắc trên, luôn được lặp đi lặp lại trong suy nghĩ của bạn, nhiều hơn thế… Bạn cần có câu trả lời chính xác và một hướng dẫn đầy đủ nhất.

Đó là những gì bạn đang tìm kiếm, thì đây là hướng dẫn dành cho bạn!

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách viết nội dung mà người dùng VÀ công cụ tìm kiếm yêu thích. (Bao gồm rất nhiều chiến lược nâng cao mà tôi chưa từng chia sẻ ở bất kỳ đâu trước đây.)

Chuẩn SEO là gì?

Chuẩn SEO là hình thức tối ưu giúp Website hay bài viết thân thiện với bộ máy tìm kiếm (đặc biệt là Google).

Muốn làm được như vậy, chúng ta cần có nền tảng cơ bản, nhất là SEO nội dung.

Khác với Content thông thường, Content chuẩn SEO đòi hỏi trong bài viết không chỉ hướng đến người đọc mà còn phải đáp ứng những yếu tố SEO để thân thiện với bộ máy tìm kiếm (đặc biệt là Google) và dễ dàng lên Top hơn.

Nhìn chung, chuẩn SEO là yếu tố nên được ưu tiên hàng đầu nếu bạn muốn tăng khả năng tiếp cận đối với khách hàng mục tiêu của mình.
Bài viết chuẩn SEO là gì?

Bài viết chuẩn SEO là dạng bài viết được chú trọng tối ưu nội dung thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của người dùng và được triển khai các kỹ thuật SEO để thúc đẩy thứ hạng bài viết trên trang kết quả tìm kiếm.

Đồng thời bài viết chuẩn SEO có thể kéo được lượng lớn Traffic (lượng truy cập) từ bộ máy công cụ tìm kiếm.

Nói cách khác:

Viết bài chuẩn SEO là viết nội dung mà Google có thể hiểu được. Đồng thời, nội dung đó cần phải đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Vì vậy, nếu bạn CHỈ viết nội dung cho Google, nội dung của bạn có thể nghe siêu “rô bốt”.

Ví dụ về bài viết chuẩn SEO dành cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm.

Để có thể làm hài lòng bộ máy tìm kiếm và khách hàng tiềm năng của bạn, bạn bắt buộc phải tạo dựng những bài viết chuẩn SEO có giá trị cao đối với người dùng, chứ không chỉ là tối ưu SEO cho nó.

Và trong phần kế tiếp, tôi sẽ cho bạn thấy cấu trúc & cách viết bài chuẩn SEO như thế nào.

Chính vì vậy, khi sở hữu nội dung chuẩn SEO, tôi chắc chắn rằng website bạn sẽ thu được rất nhiều tín hiệu xếp hạng công cụ tìm kiếm, như:

Nhận được nhiều backlink chất lượng hơn
Sở hữu Bounce Rate thấp
Dwell Time cao
CTR trên trung bình
Nhận được rất nhiều lượt chia sẻ mạng xã hội
Comments/community

Và trong chương này, Chương 2, bạn sẽ học cách lên cấu trúc Content SEO chất lượng có thể giúp bạn tối ưu hóa nội dung cho UX Signals.

Theo kinh nghiệm của tôi, CẤU TRÚC nội dung cũng quan trọng như chính văn bản vì thực tế người dùng có xu hướng lướt hơn là đọc.

Sự thật chứng minh chỉ có 30% người dùng xem hết nội dung bài viết của bạn. Vì vậy nếu bạn sắp xếp thông tin mạch lạc, dễ đọc, dễ hiểu, họ sẽ nhanh chóng xác định được chủ đề bài viết và thông tin đang tìm kiếm.

Cấu trúc bài viết chuẩn SEO thường tập trung vào đoạn Text đầu tiên, các Heading, câu đầu tiên của mỗi đoạn. Vì người đọc không có đủ kiên nhẫn để chờ đợi “phần hay nằm ở phía sau”. Tốt nhất bạn nên đặt Content “truất’ss” hay thông tin quan trọng lên đầu bài để đảm bảo khách hàng kịp đọc chúng trước khi rời khỏi.

Bằng cách cung cấp cho họ thông tin quan trọng sớm hơn, người dùng của bạn có thể thu thập thông tin họ cần.

Và nếu họ có bỏ giữa chừng, họ cũng đã có những thông tin cần thiết để chia sẻ. Nên họ có xu hướng chuyển đổi thành khách hàng sớm hơn.

Ngoài ra lên Outline trước khi viết bất kỳ Content nào cũng là cách làm cực kỳ hiệu quả. Điều này giúp kiểm soát nội dung bài viết tốt hơn, tránh đi lan man, lạc đề. Việc lập Outline tương tự mẫu bài viết chuẩn SEO trên còn giúp bạn dễ dàng hơn khi muốn tối ưu bài viết về sau.

Bonus: Nếu như bạn muốn tìm hiểu và được hướng dẫn chi tiết nhiều hơn về tối ưu nội dung, bạn có thể đăng ký tham gia các khóa học tại Udemy.

Xây dựng bố cục bài viết chuẩn SEO

Nhìn chung, tiêu đề bài viết chuẩn SEO thường dưới 70 ký tự, chứa từ khóa chính. Từ khóa nên nằm về phía bên trái tiêu đề.

Làm nổi bật từ khóa trong tiêu đề sẽ giúp người đọc dễ dàng hình dung chủ đề bài viết cũng như hỗ trợ Google crawl và nhận dạng dữ liệu nhanh hơn.

Bạn cũng nên chú ý độ dài từ khóa vì nếu viết quá ngắn sẽ không hấp dẫn và diễn tả đủ ý, nhưng nếu quá dài thì sẽ không thể hiển thị đầy đủ trên trang kết quả tìm kiếm.

Độ dài tiêu đề bài viết chính xác là bao nhiêu vẫn còn gây tranh cãi. Vì thực chất Google tính theo độ rộng tối đa là 600 Pixel. Nên an toàn nhất là đặt tiêu đề dao động từ 60-65 ký tự.

Viết một tiêu đề thu hút bằng cách chèn một số từ ngữ cảm xúc tích cực hoặc tiêu cực vô trong tiêu đề.

Ví dụ như tôi có một bài viết về thủ thuật SEO, ban đầu của tiêu đề sẽ là “75 thủ thuật SEO hiệu quả trong 2021”

Tiêu đề này cũng tốt thôi. Nhưng bây giờ hãy nhìn cách tôi thêm những từ ngữ mô tả cảm xúc vô hơn.

75 thủ thuật SEO hiệu quả kinh ngạc trong 2021
Bí kíp: 75 tuyệt chiêu SEO hiệu quả xuất sắc trong 2021
Kinh ngạc: 75 thủ thuật SEO đột phá trong 2021

Chỉ cần thêm một chút “gia vị” – Từ ngữ thể hiện cảm xúc cũng có thể khiến tiêu đề bài viết của bạn thu hút, độc đáo, thú vị hơn.
Mở bài

Sau tiêu đề thì mở bài là phần quan trọng quyết định người dùng có ở lại để tiếp tục đọc bài viết hay không.

Vì vậy ngay từ đoạn đầu tiên (thường dưới 155 từ), bạn cần thể hiện nội dung chính của bài viết và đi thẳng vào vấn đề người dùng quan tâm, cũng như hứa hẹn đưa ra giải pháp giải quyết khó khăn hiện tại của họ.

Đừng quên chèn từ khóa chính vào 100 từ đầu tiên một cách tự nhiên nhất và các từ khóa phụ, từ khóa phụ, từ khóa liên quan 1-2 lần để có thể viết nội dung chuẩn SEO hơn.

Một cách mở bài đơn giản nhưng vô cùng thu hút người đọc là mở đầu bằng câu hỏi và để phần thân bài trả lời cho câu hỏi đó.

Ngoài ra bạn có thể đưa ra lý do vì sao bài viết lại quan trọng, xứng đáng dành thời gian đọc và nêu đúng vấn đề của người dùng.
Thân bài

Như bạn đã biết, phần thân bài nên là câu trả lời giải đáp truy vấn tìm kiếm của khách hàng. Và phải thể hiện được những gì bạn chia sẻ thực sự có ích đối với họ.

Bài viết cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, có chiều sâu nhưng không lan man, lạc đề.

Xen kẽ nội dung chữ viết thông thường là hình ảnh, Video, Infographic, CTA,… để giúp Content của bạn hấp dẫn hơn, nhất là những trang ẩm thực, nội thất, quần áo.

Ngắt nhỏ mỗi đoạn từ 2-3 câu để người đọc dễ theo dõi và không thấy quá dài mà gây chán ngán.

Phân bố từ khóa đều, tự nhiên xuyên suốt bài viết với mật độ từ 1-3%. Ví dụ bài viết 500 từ thì nên chứa 5 từ khóa, rải rác ở mở bài, H1, H2, body text và kết bài.

Chèn Internal Link vào đúng ngữ cảnh với Anchor Text phù hợp.
Kết bài
Đây cũng là cơ hội tốt để bạn nhắc lại thương hiệu mình nhằm kêu gọi khách hàng hành động. Đừng quên chèn từ khóa lần cuối và trích dẫn nguồn nếu có.

Bước 3: 5 Bước tối ưu bài viết chuẩn SEO

Tối ưu URL/Slug

Slug là một phần của URL và phải là duy nhất trong toàn Website của bạn. Để tối ưu SEO, Slug nên được đặt rõ ràng cho cả Google lẫn người đọc.

URL nên chứa từ khóa chính (có lượng search cao nhất)
Càng ngắn càng tốt (nhưng phải giữ đúng nghĩa, dễ đọc, dễ nhớ)
Áp dụng 301 Redirect URL cũ sang URL mới nếu muốn thay đổi URL.

Tối ưu H1

Tiêu đề và H1 của bài viết không nên trùng nhau.
H1 chứa tối đa 70 ký tự.
H1 nên chứa Keyword có lượng Search cao thứ 2
Cũng như tiêu đề, từ khóa nên nằm đầu dòng H1. VD: “Bài viết chuẩn SEO là gì? Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO (2021)”.
Tương tự tiêu đề, H1 nên dùng số lượng (ưu tiên số lẻ) và tính từ “mạnh”.
Mỗi bài viết nên có 1 H1 duy nhất.
ối ưu Meta Description

Từ ngữ trong thẻ Meta Description cần ngắn gọn, súc tích chứa nội dung chính, hấp dẫn người dùng Click vào bài viết.
Thẻ Meta Description tối đa 120 ký tự để phù hợp với giao diện Desktop và tối ưu trên cả thiết bị di động.
Gợi lên cảm xúc và đưa ra giải pháp giải quyết “nỗi đau” người dùng đang gặp phải.
Tuyệt đối không nhồi nhét từ khóa vào phần Meta Description.

Chi tiết cách tối ưu thẻ Meta Description như thế nào, bạn tham khảo thêm tại đây nhé!
Tối ưu hình ảnh

Hình ảnh đang là xu hướng tìm kiếm của người dùng ở hiện tại, cả trong tương lai và được Google ưa chuộng. Tối ưu hình ảnh hiệu quả sẽ mang về một lượng Traffic đáng kể cho Website của bạn.

Nên chọn đuôi hình ảnh là .jpg và dùng Keyword không dấu đặt tên cho hình ảnh khi upload lên Website.
Kích thước:
Featured Image: 1200 x 628 pixels
Ảnh chèn trong bài viết: 600 x 400 Pixels (chiều dài của ảnh có thể nhỏ hoặc lớn hơn 400 Pixels)
Căn giữa và viết chú thích cho tất cả các hình ảnh chèn vào bài viết.
Mỗi bài cần có tối thiểu 1 hình ảnh Unique (hình ảnh riêng/ tự thiết kế) mang tính thương hiệu của riêng bài viết này.
Tuyệt đối không lấy hình ảnh của đối thủ.
Số lượng hình ảnh chèn vào bài viết phụ thuộc vào số lượng chữ. Tầm 250 chữ nên có 1 hình ảnh minh họa.
Chất lượng hình ảnh càng sắc nét càng tốt.

Bước 4: Hướng dẫn chèn từ khóa (keyword)

Để có thể tối ưu từ khóa cho Content thì các công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO là sự trợ giúp không thể thiếu.

Dựa vào danh sách từ khóa ban đầu cần tối ưu cho bài viết, phân bổ Keyword cho toàn bài viết một cách tự nhiên nhất.
Tần suất Keyword chính cần SEO nên xuất hiện nhiều nhất (chèn tầm 5-6 lần) so với các Keyword còn lại.
Tốt nhất nên bôi đen toàn bộ Keyword.
Mật độ từ khóa tầm 1-3% là ổn nhất cho một bài viết.
Cách kiểm tra: Bạn cũng có thể sử dụng SEOquake hay Yoast SEO như một công cụ viết bài chuẩn SEO.

Dùng plugin SEOQuake để kiểm tra mật độ các từ khóa (Keyword Density) của bài viết. Nếu từ khóa SEO chính đứng đầu danh sách là ổn.

Tối ưu Internal Link và External Link

Để hiểu rõ về cách viết bài chuẩn SEO thì không thể không tìm hiểu tới Internal Link và External Link.

Internal Link là liên kết nội bộ trỏ từ trang này sang trang khác trong cùng Website. Trong khi đó External Link là liên kết trỏ từ Website của bạn ra bên ngoài Website khác trên Internet. Cả Internal và External Link đều đóng vai trò quan trọng trong cách viết bài SEO hiệu quả:

Liên kết đến các bài viết có cùng chủ đề trong cụm Topic Cluster cần giới thiệu cho người dùng.
Sử dụng Anchor Text từ khóa chứa nội dung cụ thể của bài viết sẽ Links tới.
Sử dụng càng nhiều Internal Link càng tốt (tối thiểu 3 Internal Links) trong một bài. Và dùng tối thiểu 1 External Link (đến các bài viết liên quan) trong bài viết.

Hầu hết mọi người sẽ tìm kiếm từ khóa mục tiêu (“SEO hình ảnh”) và họ sẽ nhận được hàng loạt gợi ý liên quan. Tuy nhiên, chỉ một vài bài viết họ sẽ chọn ở lại lâu nhất. Đơn giản vì độc giả của chúng ta chỉ quan tâm đến điều họ cần.

Vì vậy, bằng cách nhấn mạnh rằng cách nhấn mạnh “hình ảnh là yếu tố quan trọng”, điều đó cho thấy rằng tôi cảm hiểu và có thể cung cấp được phương pháp mà họ đang tìm kiếm.

Bây giờ tôi đã khiến họ gật đầu đồng ý, đã đến lúc bạn cần Promise – Hứa hẹn.

Nâng cao trải nghiệm khách hàng

UX/UI (User Experience / User Interface) là hai yếu tố đang trở thành xu hướng của SEO cũng như khi thiết kế Website.

Nói đơn giản, bạn nên chú ý bố cục, màu sắc, phông chữ đã hài hòa và phù hợp với khách hàng mục tiêu hay chưa, các khoảng trắng, xuống dòng, Bullet, Headline, bố trí thông tin, sản phẩm … tất cả đều góp phần giúp người dùng có những trải nghiệm tốt nhất khi thao tác trên website.

Ngoài ra tăng tốc độ tải trang cũng là cách hiệu quả để giảm tỷ lệ Bounce Rate cao vì như đã đề cập, người dùng không có thời gian và kiên nhẫn.

Điều đầu tiên cần xem xét là tạo ra những câu văn dễ hiểu cho cả người đọc và Google.

Nếu bạn đang trau chuốt lại lời văn, bạn sẽ cảm thấy những đại từ như “nó, họ” rất dễ hiểu. Nhưng kể cả như vậy, công cụ tìm kiếm của Google cũng khó có thể hiểu được những câu như vậy.

Viết SEO là tạo ra những câu văn dễ hiểu cho cả người đọc và máy móc, từ đó chúng có thể hiển thị trên top của công cụ tìm kiếm tự nhiên như Google.
Thiết lập từ khoá quan trọng tiếng Việt

Trước khi bạn hoàn chỉnh câu, hãy thiết lập từ khoá quan trọng dùng cho bài viết. Nếu một người đọc tìm kiếm từ khoá trên Google, bạn có thể thiết lập từ khoá bằng cách dự đoán những từ khoá như nào sẽ được tìm kiếm.

Không sử dụng những từ khoá như “nó” hoặc “chúng”. Công cụ tìm kiếm không hiểu được những đại từ này đại diện cho điều gì.
Không bỏ qua chủ ngữ

Bằng cách sắp xếp những từ này trong thân bài, nó có thể coi như một cụm từ khoá dài.

Tạo văn bản sử dụng tag

Ngoài việc tạo văn bản thông thường, chúng ta có thể tạo câu văn bằng cách tạo ra những tag cần thiết, ví dụ như danh sách, links, hình ảnh, etc. Google có thể đọc những thẻ này và hiểu được cấu trúc của văn bản.

URL(Slug)

URL cũng có tác động đến SEO. Ví dụ, URL của bài viết dưới đây

Có thể được thiết lập bởi người viết, nhưng phần này (slug) cũng rất quan trọng vì nó bao gồm từ khoá mà bạn muốn tìm kiếm.

Slug có thể được viết như seo-writing-in-vietnam bằng tiếng Anh, tiếng Việt hay tiếng Việt. TRong trường hợp này, lợi thế cho SEO là ngay lập tức biết bạn đã viết về điều gì khi nhìn vào URL.
Đừng viết câu quá dài

Khi viết bài SEO, phần văn bản ở thân bài không nên quá dài hoăc quá ngắn. Nội dung của một câu nên được nói ngắn gọn và có thể vừa trong 2 tới 3 dòng. Một câu gồm 3 tới 4 cụm từ. Những câu dài, phức tạp hoặc không có chủ đề quan trọng không phù hợp cho viết bài SEO
Tạo trích dẫn ( Excerption)

WordPress có các mục để nhập đoạn trích. Trích đoạn là một câu ngắn mà thể hiện ngắn gọn nội dung bài viết. Các trích đoạn cũng được liệt kê trên trang danh sách bài viết, vì vậy việc tìm kiếm từ tìm kiếm của Google dễ dàng hơn bằng cách thiết lập các đoạn trích đúng cách.

Thông tin chuẩn bị khi viết content chuẩn SEO

Trước khi vào hướng dẫn viết bài chuẩn SEO, bạn cần xác định các thông tin sau để viết bài được hiệu quả.

Cong ty SEO Binh Duong Nhiệm vụ của SEO từ khóa là giúp lên TOP một số từ, Nắm bắt xu thế của thời đại, dịch vụ SEO Bình Dương trở thành một trong những công ty SEO chuyên cung cấp các giải pháp SEO chuyên nghiệp với giá
© 2007 - 2022 https://lamwebsite.daihocbinhduong.com
- Phone: +84-908-744-256